[TỔNG HỢP] PHỎNG VẤN FAKER TẠI LỄ VINH DANH, HUYỀN THOẠI SỐNG (P2)

Mua Từ Hàn Quốc

Khi nhìn thấy fan, Faker bạn nghĩ gì?

Tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc.

Tôi nhớ có một số món quà đặc biệt từ fan. Nhà tôi đã trở nên đầy ắp với những món quà từ fan. Việc mở rộng căn nhà cũng là để lưu trữ những món quà đó. Đôi khi có những món quà lớn đến mức cảm thấy rất đầy ý nghĩa. Đó là lý do tôi đã mua nhà lớn hơn.

Mua Từ Hàn Quốc Faker TẠi LỄ Vinh Danh

À, vậy là lý do căn nhà lớn hơn là để lưu trữ những món quà từ fan sao?

Đúng.

Bạn nghĩ sao về mười năm qua của mình?

Tôi nghĩ rằng tôi đã làm tốt đến nay. Lúc trẻ, tôi còn non nớt và tư duy của tôi lúc đó cũng khá khác biệt so với bây giờ. Tôi đã trưởng thành nhiều và cảm thấy tự hào về bản thân.

Vậy về mười năm tiếp theo của Faker?

Tôi nghĩ sẽ có nhiều thử thách tiếp tục đến và việc vượt qua chúng sẽ có ý nghĩa. Không phải lúc nào cũng có thể thành công trong sự nghiệp. Trong mười năm tới, mục tiêu của tôi là tiếp tục khám phá và phát triển. Tôi sẽ cố gắng làm điều đó.

Có những người bạn, đối thủ và đồng đội trong suốt mười năm qua. Có những người bạn đặc biệt nào mà bạn nhớ không?

Đối với tôi, một người bạn đặc biệt là Kim Jeong-gyun. Anh ấy đã là HLV khi tôi mới ra mắt và mọi hành động của anh ấy đều ảnh hưởng đến tôi. Nhờ anh ấy mà tôi đã trở thành một người chơi giỏi.

Trong suốt thời gian làm tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi có rất nhiều đối thủ. Vì eSports còn mới nên các đối thủ thường thay đổi. Việc chọn một người làm đối thủ rất khó, gần đây, tôi đã gặp nhiều với Gen.G trên sân khấu chính. Trong quá trình đó, có lẽ các cầu thủ như Chovy là đối thủ của tôi.

Có một số đồng đội gây ấn tượng với tôi. Hiện tại, các đồng đội của tôi là những người gây ấn tượng nhất. Họ đều có tính cách mạnh mẽ. Tôi đã nghe nói rằng họ là những người có nhiều kinh nghiệm nhất và tôi muốn có nhiều thành công cùng họ trong năm nay.

Mua Từ Hàn Quốc Faker TẠi LỄ Vinh Danh

Khác với trước đây, giờ đây bạn tham gia giải mùa hè với tư cách là một trong những người được tôn vinh tại Hol và là trường hợp duy nhất trên thế giới, liệu tinh thần của bạn có thay đổi so với trước không?

Lễ tôn vinh là một dịp để tưởng nhớ về những thành tựu trong quá khứ. Nhưng mùa giải thường xuyên lại không có liên quan gì đến các kỷ lục cũ. Tôi coi đó như việc mở đường cho một con đường mới mỗi mùa. Tôi sẽ tập trung vào những trận đấu tiếp theo mà không để bị ảnh hưởng bởi những thành tích trước đó.

Bạn đã đồng hành với Mercedes trong một thời gian dài. Bạn nghĩ điểm nào của Mercedes giống với bạn nhất?

Cả hai đều cố gắng hết sức để đạt được hiệu suất tốt nhất, điều này là quan trọng đối với cả người chơi và xe hơi. Tôi nghĩ rằng điều này là điểm giống nhau giữa chúng tôi.

Mua Từ Hàn Quốc Faker TẠi LỄ Vinh Danh

Quay lại quá khứ, Faker từng nổi tiếng với biệt danh “Gojeonpa” trong thời gian thi đấu amateur. Lúc đó, bạn cảm thấy như thế nào khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp?

Lúc đó, việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp là một rủi ro lớn. Đó là một quyết định mạo hiểm vì không thể kết hợp giữa học hành và chơi game. Tôi đã chấp nhận trở thành game thủ chuyên nghiệp vì tôi nghĩ rằng đó là một trải nghiệm mà không phải ai cũng có thể trải qua, và nếu thất bại, đó cũng sẽ là một trải nghiệm tốt. Vì vậy tôi đã quyết định làm game thủ chuyên nghiệp.

Sự phát triển của ‘Liên minh huyền thoại’, bao gồm cả việc nó được áp dụng như một sự kiện chính thức tại Đại hội thể thao châu Á. Bạn nghĩ mình đã đóng góp gì cho sự phát triển của ‘LoL’ và bạn dự định sẽ đóng góp gì trong tương lai?

Tôi nghĩ sự phát triển của thể thao điện tử đã được dự đoán trước. Hàn Quốc có mức độ quan tâm đến trò chơi cao nhất trên thế giới và tôi nghĩ rằng những môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm như vậy chắc chắn sẽ phát triển. Nếu tôi đóng góp bất cứ điều gì trong quá trình đó, tôi nghĩ đóng góp của tôi là tôi đã làm tốt vai trò của mình với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp và giành chức vô địch trong một đội với môi trường tốt. Trong tương lai, tôi tin rằng việc tiếp tục làm việc chăm chỉ với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu của thể thao điện tử.

Có vẻ như mục tiêu của Faker đã chuyển từ tiền bạc sang danh vọng.

Ngày nay, tôi nghĩ việc tự nhận thức bản thân đối với người hâm mộ còn quan trọng hơn sự nổi tiếng. Là một game thủ chuyên nghiệp, vinh dự lớn nhất tất nhiên là chiến thắng và giá trị đó được nhiều người đánh giá như thế nào mới là điều quan trọng.

Bạn là hình mẫu cho nhiều thanh thiếu niên noi theo, nhưng tôi tự hỏi liệu bạn có đang nghĩ đến lời nói và hành động của mình để lan tỏa ảnh hưởng tích cực hay không.

Vì là người thận trọng từ nhỏ nên tôi không gặp khó khăn gì khi làm việc với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp hay người của công chúng. Tôi luôn nghĩ về việc lời nói hoặc hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

Khán giả xem trận đấu là giới trẻ. Càng trẻ, tôi càng chịu ảnh hưởng của truyền thông nên tôi cẩn thận trong lời nói và việc làm. Thay vì ý thức được điều đó, tôi nghĩ mình cố gắng sống một cuộc sống vừa phải và đáng mơ ước dựa trên những giá trị cá nhân của mình.

Mua Từ Hàn Quốc Faker TẠi LỄ Vinh Danh

Ngoài mùa hè và Thế giới, Cúp thể thao điện tử Ả Rập Xê Út cũng đang sắp diễn ra.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến Ả Rập Saudi. Khi nhắc đến Ả Rập Saudi, có nhiều nhận định rằng đây là quốc gia có rất nhiều tiền, và giải đấu thể thao điện tử này dường như cũng đang tập trung nhiều sự chú ý vào tiền bạc. Thay vào đó, tôi thấy thể thao điện tử đang phát triển. Tôi tìm thấy ý nghĩa khi đến Ả Rập Saudi, tận hưởng bầu không khí địa phương và tham gia các cuộc thi mới. Tôi nghĩ rằng nó sẽ được vui vẻ.

Việc một cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp trong bất kỳ môn thể thao nào như bóng đá hoặc bóng chày được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng hoặc Đại sảnh Huyền thoại được coi là rất hiếm hoi. Bạn nghĩ điều này có ý nghĩa gì?

Tôi không quan tâm nhiều đến các môn thể thao khác nên tôi không rõ về hệ thống Đại sảnh Danh vọng hoặc Đại sảnh Huyền thoại. Tuy nhiên, tôi đã suy nghĩ về việc được ghi danh trước khi giải nghệ nhưng thực sự thì tôi vẫn chưa hiểu rõ. Có lẽ, đó là một cách để nhận được sự tôn trọng và đánh giá từ nhiều người, và tôi nghĩ đó là một dạng hợp tác ý nghĩa.

Bạn đã ở bên T1 từ đầu đến giờ. Bây giờ, có thể nói bạn và T1 như là một phần của nhau. Bạn nghĩ gì về mối quan hệ trong tương lai?

Từ khi gia nhập, tôi luôn nghĩ rằng T1 là một tổ chức xuất sắc. Kể từ đó, chúng tôi đã trở nên thân thiết hơn khi làm việc cùng nhau. Bây giờ, tôi không chỉ xem mình là một cầu thủ của T1 mà còn là một phần của tổ chức. Chúng tôi sẽ cùng nhau mang niềm vui đến với nhiều người hâm mộ và tiếp tục phát triển những giá trị đó.

Lý do bạn tiếp tục ở lại với T1 là gì?

Cả e-Sports và giải đấu League of Legends đã trải qua nhiều thay đổi lớn. Công nghiệp cũng đã phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình này, tôi cũng đã suy nghĩ về việc chuyển đổi đội. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với tôi là giá trị mà tôi và T1 đề cao. Và LCK là giải đấu cao nhất trong LoL. Tất cả các yếu tố này đã kết hợp lại và tạo nên lý do cho quyết định của tôi..

Có món đồ hoặc cách chơi nào đã biến mất mà bạn muốn được khôi phục lại không?

Việc nói về một hệ thống cụ thể nào đó là khá thận trọng. Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy rằng LPL đã áp dụng hệ thống mà người chơi không thể chọn lại những gì đã được chọn trong các trận trước (hệ thống Fearless Ban Pick), điều này mang lại nhiều sự thay đổi thú vị. Tôi nghĩ rằng từ góc độ của người xem, đây là một hệ thống rất thú vị. Cá nhân tôi cho rằng điều quan trọng nhất là khán giả phải thấy vui vẻ và thích thú. Việc đưa vào những hệ thống mà khán giả thích thú là điều tốt.

Nếu bạn có quyền bỏ phiếu, bạn sẽ chọn ai vào Đại sảnh Danh vọng tiếp theo?

Trước hết, tôi nghĩ sự nghiệp và khả năng sẽ được ưu tiên hàng đầu. Tôi không chắc ai sẽ là người tiếp theo. Ngay cả khi tôi có quyền bỏ phiếu, tôi cũng không chắc mình sẽ chọn ai.

Trận đấu nào trong suốt 10 năm qua là đáng nhớ nhất đối với bạn?

Trận đấu năm ngoái ở Worlds với JDG (cảnh “Tôi sẽ trao lại cho bạn”) được rất nhiều người hâm mộ yêu thích, nên có lẽ đó là trận đấu đáng nhớ nhất đối với tôi.

Bạn nói rằng mang lại niềm vui cho người hâm mộ là động lực của bạn, có sự thay đổi nào dẫn đến điều đó không?

Năm ngoái thì phải, tôi đã đọc sách và suy nghĩ về giá trị quan để tự tạo ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Tôi cho rằng tiền bạc và danh vọng chỉ là tạm thời. Nếu bạn chỉ chạy theo chúng, bạn sẽ chỉ nhìn thấy tiền bạc và danh vọng lớn hơn mà thôi. Tôi thích việc thấy nhiều người hâm mộ trưởng thành thông qua tôi. Tôi mong rằng họ có thể học được điều gì đó. Nhiều người nghĩ rằng trò chơi điện tử mang lại những thông điệp tiêu cực và không liên quan đến việc học hỏi. Trong bối cảnh đó, tôi đã suy nghĩ và tìm cách để lan tỏa ảnh hưởng tích cực. Tôi sẽ cố gắng thực hiện điều đó và duy trì giá trị quan này.

Bạn có kế hoạch chào hỏi người hâm mộ không?

Thật ra đây là một bí mật, nhưng tôi đang nghĩ đến việc đi thử một lần. Tuy nhiên, từ “thánh điện” cá nhân tôi thấy khá nặng nề. Nhiều người nói rằng họ đang thờ cúng “Daehyuk”, điều này khiến tôi khá áp lực…

Mua Từ Hàn Quốc Faker TẠi LỄ Vinh DanhPhản ứng của đồng đội khi bạn được vinh danh là gì?

Các game thủ chuyên nghiệp thường không giỏi thể hiện cảm xúc. Mặc dù họ không trực tiếp bày tỏ, nhưng trên sân khấu vừa rồi, khuôn mặt của các tuyển thủ trông rất tự hào. Tôi cảm thấy mình đã nhận được lời chúc mừng từ họ qua điều đó.

Nếu bạn có lời khuyên cho các tuyển thủ nghiệp dư hay các tuyển thủ đội 2 với mục tiêu trở thành một Faker khác, bạn sẽ nói gì?

Tôi không thể nói rằng ai cũng có thể trở thành như tôi chỉ cần họ nỗ lực. Để trở thành một tuyển thủ giỏi, bạn cần phải phân tích, nỗ lực, và suy nghĩ về trò chơi nhiều hơn người khác. Dù sao thì đây cũng là một cuộc cạnh tranh. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải phát huy tối đa những điểm mạnh riêng của bản thân.

Bạn vượt qua những khoảnh khắc khó khăn như thế nào?

Trong sự nghiệp chuyên nghiệp, tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Tôi đã trưởng thành qua việc vượt qua những khó khăn đó… Tôi hy vọng rằng những người khác cũng có thể lấy cảm hứng từ việc tôi đã vượt qua nghịch cảnh. Tôi nhận được nhiều thư từ người hâm mộ. Khi đọc những câu chuyện về việc họ vượt qua khó khăn nhờ nhìn thấy tôi, tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi nghĩ rằng mình đang có một sự nghiệp chuyên nghiệp đầy ý nghĩa. Tôi luôn cảm ơn người hâm mộ, và nhờ họ mà tôi có động lực để tiếp tục cố gắng.

Cảm xúc của bạn khi ký vào chiếc áo “HOL”?

Tôi nghĩ rằng đó là chiếc áo đồng phục duy nhất trên thế giới, nên nó rất ý nghĩa. Hơn bất cứ món đồ nào, tôi cảm nhận được tấm lòng của mọi người. Tôi nghĩ rằng đây là chiếc áo đồng phục ý nghĩa nhất vì tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người.

Cuối cùng, đối với bạn, “Liên Minh Huyền Thoại” là gì?

Cá nhân tôi đã trưởng thành nhờ “LoL”, và mọi người xung quanh cũng nói rằng họ lấy cảm hứng từ tôi. Tôi nghĩ rằng đó là điều ý nghĩa nhất, mang lại cảm hứng cho mọi người xung quanh. Đã hơn 10 năm rồi. Người khác có thể nghĩ đó là thời gian dài, nhưng tôi lại thấy nó ngắn. Cuộc sống còn dài hơn nhiều. Tôi biết ơn những trải nghiệm ý nghĩa trong khoảng thời gian đó. Tôi nghĩ rằng “LoL” là cơ hội để học hỏi về cuộc sống, nên tôi rất biết ơn.

>> [TỔNG HỢP] PHỎNG VẤN FAKER TẠI LỄ VINH DANH, HUYỀN THOẠI SỐNG (P1)

>> Cài đặt Order Hàng Hàn Quốc để mua sắm tại https://shop-t1.gg/index.html

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *