[Tổng hợp] phỏng vấn Faker tại Lễ vinh danh, huyền thoại sống (P1)

Mua Từ Hàn Quốc

Lễ vinh danh ‘Faker‘ Lee Sang-hyeok (sau đây gọi là Faker) vào Đại sảnh Danh vọng của ‘Liên Minh Huyền Thoại’ đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 6 tại Yeongbingwan, khách sạn Shilla ở Seoul. Trước đó, Riot Games đã chọn Faker là người đầu tiên được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng mới được thành lập năm nay.

Lễ vinh danh Faker bắt đầu với bài phát biểu khai mạc của Oh Sang-heon, Giám đốc eSports khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Riot Games, tiếp theo là các bài phát biểu chúc mừng của John Needham, Chủ tịch eSports của Riot Games, và Lee Jung-hoon, Tổng thư ký LCK. Sau đó là bài phát biểu chúc mừng của Matthias Vaitl, Giám đốc Mercedes-Benz Korea. Tiếp theo, caster Jeon Yong-jun và phát thanh viên Yoon Soo-bin đã có một cuộc trò chuyện ngắn và diễn ra lễ ký tên ‘HOL (Hall of Legends) Judge’ và trao ‘HOL Trophy’.

Mua Từ Hàn Quốc

Giám đốc Oh Sang-heon đã chúc mừng: “Faker đã tạo ra những thành tích tuyệt vời với tư cách là một tuyển thủ và truyền tải ảnh hưởng tích cực khiến người hâm mộ ngưỡng mộ. Khi Riot Games chọn người đầu tiên vào Đại sảnh Danh vọng, sự lựa chọn của hội đồng bầu chọn độc lập tất nhiên là Faker.”

Chủ tịch John Needham nói: “Tên tuổi Faker đã trở thành biểu tượng của eSports. Thật vinh dự khi Faker thi đấu trong ‘Liên Minh Huyền Thoại’ eSports.” Ông cũng nói thêm: “Hy vọng sẽ gặp lại Faker tại Worlds (Cúp Thế giới.”

Tổng thư ký Lee Jung-hoon chia sẻ: “Tuyển thủ Lee Sang-hyeok, ra mắt vào năm 2013, đã giành chiến thắng tại Worlds cùng năm đó, đạt danh hiệu Royal Roader, và tiếp tục giành chiến thắng tại Worlds trong các mùa 2015-16, cũng như vô địch MSI liên tiếp trong các mùa 2016-17, dường như không ngừng đạt đỉnh cao. Tuy nhiên, sau đó anh không giành được chức vô địch thế giới, đặc biệt là gặp chấn thương cổ tay vào năm 2023, đối mặt với khủng hoảng lớn trong sự nghiệp.”

Ông tiếp tục: “Khi mọi người nghi ngờ về thời đại của Faker, tuyển thủ Lee Sang-hyeok đã tạo nên một câu chuyện đáng kinh ngạc. Năm 2023, tại Worlds tổ chức ở Hàn Quốc, đội T1 là đội duy nhất còn lại của LCK và đã giành chiến thắng cuối cùng.” Ông nói thêm: “Từ một tân binh năm 2013, trở thành tuyển thủ lớn tuổi nhất đứng trên đỉnh thế giới hơn 10 năm sau, điều đó khiến tôi cảm động đến mức không kìm được nước mắt.”

Tổng thư ký cũng nhấn mạnh: “Faker liên tục quyên góp và gần đây hoạt động như một đại sứ của UNICEF Hàn Quốc, thu hút sự chú ý với ‘Faker Package’ và giúp đỡ trẻ em trên toàn thế giới. Tuyển thủ Lee Sang-hyeok với tài năng và nhân cách đã lan tỏa ảnh hưởng xã hội lớn.” Ông kết luận: “Dù sử dụng từ ngữ ‘độc nhất vô nhị’ và ‘chưa từng có’ vẫn không đủ để diễn tả tuyển thủ Faker, và chúc mừng lễ vinh danh bằng câu ‘Mọi con đường đều dẫn tới Faker’.”

Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc

Mercedes-Benz là nhà tài trợ chính thức của T1. Giám đốc Matthias Vaitl nói: “Năm ngoái, tôi rất ấn tượng khi trực tiếp chứng kiến Faker giành chiếc cúp vô địch Worlds lần thứ tư. Khi biết Faker là người đầu tiên được vinh danh, Mercedes-Benz đã suy nghĩ về cách đóng góp, và chúng tôi quyết định cung cấp các sản phẩm thể hiện tinh thần người thợ như Faker.”
Mercedes-Benz đã tặng Faker chiếc ‘Mercedes-AMG SL 63 4MATIC+’ sản xuất theo yêu cầu (manufaktur, chế tạo theo cá nhân hóa). Vào ngày hôm đó, Giám đốc Matthias Vaitl đã trao chìa khóa xe cùng với tác phẩm nghệ thuật dành riêng cho Faker. Ông nói, “Tôi rất vui khi được trao tận tay chìa khóa xe này cho Faker.”

Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc
Mua Từ Hàn Quốc

Faker, Q&A tại Đại sảnh Danh vọng

Trong sự kiện vinh danh, caster Jeon Yong-jun và phát thanh viên Yoon Soo-bin đã dẫn dắt một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Sau đó, buổi hỏi đáp với các phóng viên đã diễn ra sau khi sự kiện kết thúc.

Mua Từ Hàn Quốc Faker Qa Tại Đại Sảnh Danh Vọng

Cảm nghĩ của bạn khi trở thành người đầu tiên được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng là gì?

Ngày 6 tháng 6 (Ngày vinh danh) và không gian tổ chức sự kiện đều rất ý nghĩa, điều đó làm cho sự kiện này càng thêm đặc biệt. Tôi không ngờ có nhiều người gửi tin nhắn chúc mừng đến vậy, điều đó thật xúc động và tôi rất biết ơn.

Có nhiều món quà dành riêng cho bạn như xe hơi, tác phẩm nghệ thuật và trang phục tưởng niệm.

Tôi không ngờ rằng nhiều thứ đã được chuẩn bị như vậy. Mỗi khi tôi nhìn thấy, lại có điều gì đó mới mẻ xuất hiện. Thật là bất ngờ và tôi rất biết ơn.

Bạn đã nhận được chiếc xe từ Mercedes-Benz. Bạn sẽ chở ai trên xe?

Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe chở người khác. Tôi muốn chở các đồng đội của mình.

Chiếc xe chỉ có hai chỗ ngồi thôi mà.

Tôi sẽ chở những tuyển thủ đã góp công lớn trong mùa hè này.

Trong suốt 10 năm qua, bạn đã lập rất nhiều kỷ lục. Kỷ lục nào là quan trọng nhất đối với bạn?

Như tôi đã nói trong các buổi phỏng vấn trước, tôi không coi kỷ lục là điều quá quan trọng. Điều quan trọng nhất là có bao nhiêu người hâm mộ yêu thích tôi. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi nhiều người chúc mừng và yêu thích tôi sau khi tôi giành chức vô địch Worlds năm ngoái.

Bạn đã bao giờ xem lại video về kills đầu tiên của mình chưa?

Tôi chưa từng tự mình xem lại, nhưng có người đã cho tôi xem.

Bạn có nhớ vị tướng của mình khi đó không?

Tôi đã chọn Nidalee, và Ambition chọn Kha’Zix.

Ambition rất tự hào vì anh ấy là người đầu tiên bị bạn hạ gục. Bạn có muốn gửi lời nào đến anh ấy không?

Nói về cảnh mình bị hạ gục không phải là điều dễ dàng, điều đó thật đáng nể.

Có rất nhiều câu nói nổi tiếng của Faker. Bạn thích câu nói nào nhất?

Tôi nghĩ tất cả các câu nói của năm ngoái đều rất hay. Đặc biệt là những câu nói trong giải đấu Worlds. (Mọi con đường đều dẫn đến tôi, Tôi sẽ trao nó lại cho bạn, Chiến thắng lần thứ tư là dành cho đội của chúng tôi) Tôi rất vui vì mọi người yêu thích câu nói về chiến thắng lần thứ tư.

Khi nghĩ đến Faker, hình ảnh lạnh lùng và tĩnh lặng luôn hiện ra. Faker có cảm xúc không?

Tôi có tính cách F (cảm xúc) một chút, vì vậy tôi đã thử nhiều cách để kiểm soát tâm trạng của mình. Tôi cố gắng quản lý tinh thần.

Bí quyết quản lý tinh thần là gì?

Tôi nghĩ thiền là phương pháp tốt nhất. Tôi cũng nghĩ rằng cần phải học cách kiểm soát tâm trạng. Gần đây, tôi đã đọc nhiều luận văn liên quan và đang nghiên cứu về thiền.

Bạn đang sống cuộc sống của một siêu sao. Cuộc sống của một siêu sao như thế nào?

Do thị trường eSports ngày càng phát triển, nên có vẻ như tôi nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Ngay cả trên đường cũng có nhiều người nhận ra tôi. Tôi rất biết ơn sự nhận biết đó, và cảm ơn nhiều người đã đến đây để chúc mừng tôi. Đôi khi cảm thấy không thoải mái, nhưng (với sự nổi tiếng) điều này là hiển nhiên. Bây giờ tôi cảm thấy biết ơn nhiều hơn.

Bạn có hay đi ăn một mình không?

Tôi thường ăn một mình ở nhà hàng lẩu. Năm ngoái tôi muốn đi ăn lẩu nhưng không có ai đi cùng, và tôi nghĩ việc ăn một mình cũng thú vị.

Bạn nghĩ sao về trang phục tưởng niệm lần này?

Tôi thấy rất hài lòng với cách chúng tạo ra các động tác kỹ năng, đặc biệt là người dùng Ahri rất thích. Cảm thấy tự hào về việc tham gia vào quá trình tạo ra chúng.

Khi Ahri quay lại, có tiếng ‘Shhh’.

Gần đây, dường như các fan thích ‘Shhh’ hơn là ‘Thumbs Up’ nên tôi đã đưa ra ý kiến.

Động lực để tiếp tục đạt được những thành tựu lớn mà không cảm thấy mệt mỏi là gì?

 Ngày trước, đó là về tiền bạc. Khi tôi ra mắt ở tuổi 18, tôi được trả 2 triệu won mỗi tháng. Đó là thời gian tốt đẹp. Bây giờ, không giống như trước… việc nhận được sự yêu mến từ fan không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tôi nghĩ phần này là một công việc có ý nghĩa trong thời gian dài. Bây giờ, tôi cảm thấy được động viên bởi việc muốn làm fan vui vẻ.

>> GEN.G KHỞI ĐẦU Ở VỊ TRÍ THỨ 4 VÀO NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA VÒNG CHUNG KẾT

>> Cài đặt Order Hàng Hàn Quốc để mua sắm tại https://shop-t1.gg/index.html

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *