Thời Điểm Tốt Nhất Để Đánh Răng Sau Khi Uống Các Sản Phẩm Có Tính Axit

Mua Từ Hàn Quốc

Khi uống cà phê hoặc cola, nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau đó để loại bỏ cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, việc đánh răng ngay sau khi uống cà phê hoặc cola không phải là thói quen tốt vì nó có thể gây hại cho men răng. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện việc tưởng như vô hại này:

Tại sao không nên đánh răng ngay sau khi uống cola??

Đồ uống có ga như cola là thực phẩm có tính axit, khi uống sẽ tác động vào lớp men răng, phần bảo vệ bên ngoài của răng, làm nó trở nên yếu hơn. Nếu đánh răng ngay sau khi uống cola, các thành phần chứa trong kem đánh răng có thể tương tác với axit từ cola, làm cho răng dễ bị ăn mòn. Vì vậy, thói quen đánh răng ngay sau khi uống cola có thể ăn mòn lớp men răng bảo vệ bên ngoài

Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất để đánh răng sau khi uống cola?

Nếu bạn ăn thực phẩm có chứa chất axit như cola, nên súc miệng bằng nước và đợi 30 phút trước khi đánh răng. Súc miệng bằng nước sẽ loại bỏ một số chất axit còn sót lại trên bề mặt răng, sau khoảng 30 phút, độ axit trong miệng sẽ trở lại bình thường do hoạt động tự làm sạch của nước bọt. Đánh răng vào thời điểm này có thể làm giảm khả năng hư hỏng cũng như mài mòn bề mặt răng.

Những thực phẩm không nên ăn ngay sau khi đánh răng

Ngoài cola, còn có những thực phẩm có tính axit khác. Hãy để MTHQ liệt kê cho các bạn những loại thực phẩm cụ thể.

​*Đồ uống có ga như cola, rượu táo, v.v.

Như đã đề cập ở trên, đồ uống có ga như cola và rượu táo là những thực phẩm có tính axit điển hình và bạn nên đánh răng sau khi uống 30 phút để giảm sâu răng.

​*Thực phẩm có chứa giấm như mì lạnh, súp lạnh, v.v.

Vào mùa hè, chúng ta ăn nhiều đồ ăn có chứa giấm như mì lạnh, canh dưa leo lạnh, canh rong biển lạnh. Vì thực phẩm chứa giấm có tính axit nên tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi ăn 30 phút.

​*Đồ uống ion

Hầu hết mọi người không biết rằng ngay cả đồ uống điện giải cũng chứa thành phần axit. Khi đồ uống có ion đi vào cơ thể, nó sẽ có tính kiềm, nhưng vì nó vẫn có tính axit trong miệng nên bạn phải đợi 30 phút sau khi uống đồ uống có ion trước khi đánh răng.

​*Vitamin sủi

Gần đây có nhiều người uống vitamin sủi bọt. Vì vitamin sủi bọt ở dạng hòa tan trong nước có tính axit cao nên bạn nên súc miệng bằng nước sau khi uống và đánh răng sau 30 phút.

Mua Từ Hàn Quốc

*Nước ép trái cây

Trong số các loại nước ép trái cây có tính axit cao như chanh, cam, kiwi, tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi uống 30 phút. Điều này là do các thành phần axit có trong trái cây có thể làm tăng tình trạng sâu răng và mòn răng.

*Cà phê

Bạn có biết rằng loại cà phê bạn thưởng thức sau bữa ăn cũng chứa chất axit? Vì vậy, bạn nên đánh răng 30 phút sau khi uống cà phê, giống như sau khi tiêu thụ các thực phẩm có tính axit khác.

Tuy nhiên, nếu bạn để răng không được chải quá lâu, có khả năng bề mặt răng sẽ bị ố vàng do thành phần tannin có trong cà phê. Điều này có thể khiến răng bạn chuyển sang màu vàng, vì vậy hãy nhớ đánh răng sau khi uống cà phê 30 phút.

>>Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tỷ Lệ Trao Đổi Chất Cơ Bản

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *