TÁC DỤNG CỦA LACTOBACILLUS & LỐI SỐNG ĐỂ ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH

Mua Từ Hàn Quốc

Ngoài vitamin, loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe được người hiện đại ưa chuộng nhất chính là vi khuẩn axit lactic. 

Nhiều kết quả nghiên cứu đã được công bố về hiệu quả của vi khuẩn axit lactic như tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol và cải thiện táo bón nên sự quan tâm của mọi người đối với vi khuẩn axit lactic ngày càng tăng.

Lactobacillus là vi khuẩn có lợi rất quan trọng đối với việc quản lý sức khỏe đến mức chúng được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch. 

Cùng SSP tìm hiểu Lactobacillus (vi khuẩn axit lactic) là gì và lợi ích của chúng, không chỉ thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón mà còn làm giảm mức cholesterol và ngăn ngừa sản xuất chất gây ung thư. 

Lactobacillus là gì?

Cơ thể chúng ta hấp thụ chất dinh dưỡng thông qua quá trình tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn hàng ngày. Thức ăn vào miệng trộn với nước bọt từ miệng, đi vào dạ dày, đi qua ruột non và ruột già rồi thải ra ngoài qua hậu môn. Mặc dù hệ thống tiêu hóa từ miệng đến hậu môn nằm bên trong cơ thể chúng ta nhưng bạn có thể coi nó như một đường hầm thông nối với bên ngoài. Nhiều loại vi khuẩn sống trong hệ thống tiêu hóa này.

Trong miệng có rất nhiều vi khuẩn, nhưng ở dạ dày, ruột non, ruột già và trực tràng thậm chí còn nhiều hơn. Ruột già, nơi tồn tại số lượng vi khuẩn lớn nhất, có 100 tỷ vi khuẩn đường ruột trên mỗi gam.

Có hàng trăm loại vi khuẩn, một số có hại, một số có lợi, vi khuẩn có hại sinh ra nhiều loại độc tố khác nhau (indole, amoniac, phenol, skatole, amin), gây viêm hoặc ung thư. Vi khuẩn có hại còn sinh ra nhiều loại khí khác nhau (khí hydro, khí carbon dioxide, khí metan, khí hydro sunfua, v.v.), những loại khí này không chỉ gây mất chất dinh dưỡng mà còn kích thích cơn đau khi chúng đi qua tế bào và mô, gây lão hóa, viêm nhiễm, và ung thư. 

Tuy nhiên, may mắn thay, vi khuẩn chịu trách nhiệm loại bỏ các độc tố và khí này là vi khuẩn axit lactic, đại diện cho vi khuẩn có lợi trong ruột.

Mua Từ Hàn Quốc

TÁC DỤNG CỦA LACTOBACILLUS

Sức khỏe đường ruột là sức khỏe của toàn bộ cơ thể, vi khuẩn axit lactic có nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe đường ruột. Hãy cùng tìm hiểu về 11 lợi ích của vi khuẩn axit lactic.

Hiệu quả giúp đi vệ sinh dễ dàng

17% người Hàn Quốc bị táo bón, vi khuẩn axit lactic trong ruột sản sinh ra axit lactic và axit axetic, những axit lactic và axit axetic này kích thích thành ruột và thúc đẩy nhu động ruột, giúp nhu động ruột diễn ra suôn sẻ hơn.

Khi táo bón xảy ra, quá trình lên men bất thường do phân ứ đọng ở ruột già sinh ra một lượng lớn các chất có hại như amin, amoniac, tryptophan có thể gây ung thư trực tràng. 

Hiệu quả ngăn ngừa dị ứng

Theo một báo cáo nghiên cứu của giáo sư Park Young Min tại Bệnh viện Da liễu Kangnam, thời kỳ mang thai và cho con bú của người mẹ có tiền sử mắc bệnh viêm da dị ứng, đã xác nhận hiệu quả phòng ngừa bệnh viêm da dị ứng chậm lại bằng cách tiêm vi khuẩn axit lactic từ thời giai đoạn sơ sinh cho trẻ.

Ngoài ra, tác dụng điều trị có lợi của vi khuẩn axit lactic đã được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng nhắm vào những bệnh nhân bị viêm da dị ứng ở trẻ em bị dị ứng với thực phẩm.

Hiệu quả đối với hội chứng ruột kích thích

Vi khuẩn axit lactic có tác dụng giảm đau bụng do hội chứng ruột kích thích.

Kết quả thử nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng của vi khuẩn axit lactic tương tự như morphin, một loại thuốc giảm đau gây nghiện. Vi khuẩn axit lactic giúp kiểm soát nhiều vi sinh vật thường tồn tại trong ruột.

Nhóm nghiên cứu y tế và sức khỏe quốc gia Pháp tuyên bố rằng việc kiểm soát vi sinh vật đường ruột là một phương pháp điều trị mới có thể điều trị đau bụng do hội chứng ruột kích thích một cách an toàn và tương đối rẻ tiền, ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​dân số.

Một nghiên cứu được thực hiện trên những con chuột bị đau bụng cho thấy vi khuẩn axit lactic được sử dụng qua đường uống đã làm tăng số lượng thụ thể đối với các chất giảm đau trong các tế bào lót bề mặt ruột.

Hiệu quả giảm cân

Ruột của người béo phì chứa đầy vi khuẩn đường ruột đặc biệt gọi là Firmicutes, chiếm hơn 90% diện tích ruột. Lý thuyết cho rằng việc thay thế chúng bằng vi khuẩn axit lactic sẽ dẫn đến giảm cân. Trên thực tế, trong một thí nghiệm trên chuột, nó đã xác nhận rằng chuột được tiêm vi khuẩn này tăng cân hơn nhiều so với chuột bình thường.

Tác dụng kiểm soát cao huyết áp

Một loại enzyme quan trọng liên quan đến việc thúc đẩy huyết áp cao là enzyme chuyển đổi angiotensin-1 (ACE), và nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn axit lactic tạo ra chất peptide có tác dụng ức chế hoạt động của enzyme này, từ đó đóng vai trò tích cực trong việc điều hòa huyết áp.

Tác dụng giảm Cholesterol

Nếu quá trình chuyển hóa lipid trong cơ thể không được suôn sẻ, cholesterol sẽ tích tụ trong mạch máu, gây tăng cholesterol máu. Do việc những bệnh nhân này thường xuyên tiêu thụ vi khuẩn axit lactic, người ta đã xác nhận rằng hàm lượng cholesterol trong máu và cholesterol LDL đã giảm một cách thống kê ở cả nhóm cholesterol bình thường và nhóm cholesterol cao.

Hiệu quả sức khỏe gan

Để giữ cho gan khỏe mạnh, cần loại bỏ các chất có hại xâm nhập vào gan hoặc điều chỉnh thành phần vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến gan. Kết quả là uống liên tục vi khuẩn axit lactic trong 8 tuần ở 60 bệnh nhân mắc bệnh gan, nồng độ gan như vậy do GOT và GPT giảm đáng kể, người ta đã xác nhận vi khuẩn axit lactic có tác dụng ngăn ngừa bệnh gan.

Giúp sản xuất vitamin nhóm B

Vi khuẩn đường ruột có thể được chia thành vi khuẩn gây bệnh và không gây bệnh, vi khuẩn có lợi và có hại, vi khuẩn sản xuất vitamin và vi khuẩn tiêu thụ vitamin,…

Vi khuẩn axit lactic là vi khuẩn có lợi không gây bệnh tiêu biểu nhất và giúp sản xuất vitamin B (B1, B2, B6, B12, axit pantothenic, biotin, niacin, axit folic, v.v.) trong cơ thể con người.

Giúp ức chế ung thư ruột kết

Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn axit lactic giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết bằng cách thúc đẩy sự tiết ra TNF-a, một chất miễn dịch có tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư đại tràng.

Vi khuẩn có hại (E. coli, Salmonella,…) tương tác với các axit amin (protein bị phân hủy) tạo ra nhiều loại amin có hại cho cơ thể con người, đặc biệt kết hợp với axetat tạo ra nitrosamine có khả năng gây ung thư cao, vi khuẩn axit lactic phân hủy các nitrosamine này và ức chế sự phát triển của E. coli, gây hư hỏng đường ruột , ngăn ngừa amoniac và các chất độc hại là chất gây ung thư được sản xuất trong cơ thể con người.

Giúp cho sức khỏe răng miệng

Hơn 400 đến 500 loại vi sinh vật tồn tại trong khoang miệng của con người, tạo nên hệ khuẩn trong miệng.

Kết quả nghiên cứu đã báo cáo rằng vi khuẩn axit lactic góp phần cải thiện sức khỏe răng miệng trong khoang miệng cũng như đường tiêu hóa và tỷ lệ sâu răng giảm đáng kể ở những người thường xuyên hấp thụ Lactobacillus.

Phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Dùng kháng sinh liều cao sẽ ức chế sự phát triển của không chỉ vi khuẩn đường ruột mà cả vi khuẩn có lợi trong âm đạo.

Gần đây, tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ em và viêm âm đạo ở phụ nữ gia tăng do mang thai trong khi dùng kháng sinh hoặc thuốc tránh thai trong thời gian dài, hấp thụ vi khuẩn axit lactic thường xuyên hoặc sử dụng làm chất làm sạch âm đạo sẽ có hiệu quả.

LỐI SỐNG ĐỂ ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH

Ngủ đủ giấc

Vì ruột chịu ảnh hưởng của hệ thần kinh tự chủ nên ngủ đủ giấc là điều cần thiết để cân bằng hệ thần kinh tự chủ và duy trì sức khỏe.

Hấp thụ đều đặn Lactobacillus

Vi khuẩn axit lactic vô hại đối với cơ thể con người và là loại vi khuẩn có lợi nhất có khả năng ức chế trực tiếp vi khuẩn có hại, vì vậy nên hấp thụ chúng một cách nhất quán.

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ không được tiêu hóa mà làm thức ăn cho vi khuẩn axit lactic trong ruột, làm tăng khối lượng phân và giúp bài tiết cholesterol. 

Lượng protein và chất béo thích hợp

Nếu bạn ăn một chế độ ăn quá giàu protein hoặc nhiều chất béo, vi khuẩn có hại trong ruột sẽ chiếm ưu thế, dễ sinh ra khí độc, độc tố và chất gây ung thư.

Tập thể dục 

Cơ bụng được rèn luyện thông qua tập thể dục giúp giữ cho ruột luôn trẻ và năng động, đồng thời chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình đi đại tiện. 

TÁC DỤNG CỦA LACTOBACILLUS & LỐI SỐNG ĐỂ ĐƯỜNG RUỘT KHỎE MẠNH
author avatar
Trâm Mai

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy