(Q&A) NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ Ở NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

Mua Từ Hàn Quốc

Q Hỏi

Tôi chưa bao giờ bị mụn trên da cho đến khi trưởng thành, dạo này tôi bắt đầu nổi mụn nên tôi rất lo lắng. Tôi rất căng thẳng vì chưa bao giờ chăm sóc da và đang gặp phải những triệu chứng mà trước đây tôi không hề biết, tôi đang cố gắng điều trị mụn trứng cá, tôi lo rằng bệnh sẽ nặng hơn nếu tôi trì hoãn điều trị.

A Trả lời

mua từ hàn quốc (muatuhanquoc.com) xin trả lời câu hỏi của bạn

Nguyên nhân gây ra mụn ở người trưởng thành được cho là do căng thẳng, thay đổi nội tiết tố và sử dụng mỹ phẩm.

Căng thẳng mãn tính làm tăng tiết corticosteroid tuyến thượng thận, có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của tuyến bã nhờn và tạo ra mụn trứng cá (hạt mụn), có thể khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, sự làm việc quá sức và căng thẳng của con người hiện đại được coi là nguyên nhân chính gây ra mụn ở người trưởng thành.

Cũng có những báo cáo nghiên cứu cho thấy chế độ ăn có chỉ số đường huyết cao và các sản phẩm từ sữa, chủ yếu được tiêu thụ ở tuổi trưởng thành, có thể làm tình trạng mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn. Theo đó, thói quen ăn uống không điều độ của người hiện đại bận rộn có thể là nguyên nhân gây ra mụn ở người trưởng thành.

Ngoài ra, lớp trang điểm dày và cặn trang điểm không được loại bỏ hoàn toàn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và cản trở việc tiết bã nhờn, có thể gây ra mụn ở người trưởng thành. Ngược lại, rửa mặt quá nhiều hoặc sử dụng các sản phẩm làm sạch da mặt có thể làm suy yếu hàng rào bảo vệ da và khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, mụn ở người trưởng thành khác với mụn ở tuổi vị thành niên về hình thức và diện tích. Ở tuổi thiếu niên, mụn chủ yếu xuất hiện quanh vùng trán và mũi, nơi tuyến bã nhờn tiết ra nhiều, còn ở tuổi trưởng thành, mụn chủ yếu xuất hiện quanh miệng và cằm do nội tiết tố hoặc căng thẳng.

Mụn trứng cá quanh cằm ở người trưởng thành dễ dàng tiến triển thành mụn sẩn và mụn mủ do tính chất vùng này dễ bị kích ứng, trong trường hợp này, sắc tố đen hoặc sẹo mụn sẽ bị bỏ lại và tồn tại khá lâu.

Việc điều trị da phù hợp theo tình trạng da là điều cần thiết và trong một số trường hợp có thể cần phải điều trị sâu hơn.

Ngoài ra, việc điều chỉnh lối sống như thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng là rất cần thiết và bạn nên tuân theo những lời khuyên phù hợp từ Bác sĩ.

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *