NHỮNG THÓI QUEN TỐT CHO SỨC KHỎE LƯNG

Mua Từ Hàn Quốc

Ngày nay, số người bị khó chịu ở lưng ngày càng tăng! Đau lưng là một trong những căn bệnh thường xuyên xảy ra ở con người hiện đại, trong đó bệnh thoát vị đĩa đệm được cho là tình trạng đĩa đệm có tác dụng đệm giữa các đốt sống bị tổn thương, gây chèn ép lên dây thần kinh hoặc gây viêm nhiễm!

Thực tế nếu nói trước đây, người mắc bệnh thoái hóa đĩa đệm phần lớn là người già thì cũng có trường hợp người trẻ ở độ tuổi 20, 30 mắc bệnh thoái hóa đĩa đệm! Có thể nói, đau lưng là căn bệnh mà rất nhiều người ở mọi thế hệ đều mắc phải.

Vì vậy, trong bài đăng này, cùng mua từ hàn quốc (muatuhanquoc.com) sẽ xem xét những thói quen tốt và phương pháp quản lý sức khỏe của lưng, vốn là trung tâm của cơ thể chúng ta.

1. Giữ tư thế thích hợp 

Như mọi người đều biết, ngồi đúng tư thế rất quan trọng đối với sức khỏe lưng. Điều này là do nếu bạn giữ cơ thể một cách cân bằng, độ cong của cột sống sẽ được duy trì và cơ bắp của bạn sẽ không bị căng!

​Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe lưng, bạn nên đứng dậy và vận động cơ thể phù hợp mỗi giờ. ​Bạn cần đặt ra một khoảng thời gian nhất định để giảm bớt áp lực lên lưng do ở cùng một tư thế trong thời gian dài. 

Tránh ngồi hoặc đứng trong thời gian dài, hãy đứng dậy và vận động cơ thể vào những thời điểm thích hợp.​ Như vậy sẽ làm giảm căng thẳng cho cột sống và đĩa đệm của bạn, đồng thời giúp lưu thông máu!

2. Tránh nâng đồ vật bằng lưng

Khi nâng vật nặng, bạn nên dùng cơ chân và cơ mông chứ không phải lưng. Một số người đôi khi tạo áp lực lên lưng dưới và nếu lặp đi lặp lại các hoạt động gây áp lực lên lưng dưới, đĩa đệm có thể bị sốc đột ngột.

Khi nâng một vật lên, bạn nên giữ vật đó sát vào thân mình và giữ thẳng người. Điều này sẽ ngăn chặn những cú sốc đột ngột đến cột sống và đĩa đệm, đồng thời bảo vệ các dây thần kinh bằng cách tạo áp lực cân bằng lên cột sống và đĩa đệm.

Mua Từ Hàn Quốc

3. Duy trì cân nặng hợp lý

Duy trì cân nặng hợp lý không chỉ tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe lưng của bạn! Điều này là do một cơ thể khỏe mạnh duy trì đủ khối lượng cơ bắp và sức mạnh, đồng thời tăng cường khả năng hỗ trợ cột sống.

Trường hợp bạn có trên cân nặng vừa phải hoặc có nhiều mỡ bụng, áp lực sẽ dồn lên cơ thắt lưng và cột sống nhiều hơn, điều này có thể khiến biến dạng đĩa đệm tiến triển nhanh hơn.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị đau lưng thì việc giảm tỷ lệ mỡ bụng là ưu tiên hàng đầu!

4. Thực hiện các bài tập cơ lõi và vận động dưới nước 

Các bài tập cơ lõi là các bài tập tăng cường sức mạnh cho các cơ như bụng, eo, mông và chân. Các bài tập cốt lõi cải thiện sức mạnh và sự cân bằng hỗ trợ cột sống của bạn. Điều này ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm thắt lưng tái phát và giảm đau!

Đối với những người bị đau lưng nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên vận động dưới nước như bơi lội. Điều này là do tập thể dục dưới nước giúp giảm căng thẳng cho cột sống và đĩa đệm, đồng thời cải thiện cơ bắp nhờ sức nổi và lực cản của nước!

Bơi lội và thể thao dưới nước được khuyến khích nhiều nhất.Tập thể dục nhịp điệu dưới nước là một bài tập aerobic được thực hiện dưới nước nên khá hiệu quả không chỉ đối với bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn cả bệnh viêm khớp và rối loạn tuần hoàn máu!

5. Đến bệnh viện vào thời điểm thích hợp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều quan trọng nhất cần hoãn lại là đến bệnh viện. Có một số người bỏ bê cơn đau lưng cho đến khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Điều quan trọng là phải kiểm tra tình trạng cơ thể của bạn một cách cẩn thận và đến bệnh viện đúng lúc!

Một khi lưng của bạn bị tổn thương, nó có thể dễ dàng tái phát lần nữa. Việc củng cố lưng của bạn khỏe mạnh bằng cách liên tục phát triển những thói quen tốt mỗi ngày cũng rất quan trọng. 

Mong rằng sẽ đến ngày bạn không còn bị đau lưng và các vấn đề về đĩa đệm thắt lưng mà tất cả những người hiện đại đều mắc phải. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này và chúc bạn một ngày thật khỏe mạnh!

NHỮNG THÓI QUEN TỐT CHO SỨC KHỎE LƯNG
author avatar
Trâm Mai

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy