NGUYÊN NHÂN TIÊU CHẢY VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Mua Từ Hàn Quốc

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn vì tiêu chảy trong đời chưa? Vấn đề này thường được cho là ăn uống không đúng cách, nhưng cũng có thể là do một căn bệnh nào đó gây ra. Tiêu chảy liên tục có thể gây ra vấn đề do kích thích hậu môn, vì vậy điều quan trọng là phải nhanh chóng phán đoán và ứng phó phù hợp. 

Hôm nay, mua từ hàn quốc (muatuhanquoc.com) sẽ chia sẻ nhiều thông tin khác nhau như khi nào bạn bị tiêu chảy liên tục, nguyên nhân gây tiêu chảy, cách chữa tiêu chảy và những thực phẩm tốt cho bệnh tiêu chảy.

Tiêu chảy là gì?

Tiêu chảy có nghĩa là phân lỏng và nói một cách đơn giản là phân chảy ra như nước. Thông thường, phân của người khỏe mạnh đi ra ngoài ở dạng rắn với một ít nước trộn vào, nhưng đặc điểm của bệnh tiêu chảy là lượng nước nhiều hơn phân bình thường. Rất khó đánh giá khách quan về độ mềm của phân nên đánh giá tiêu chảy dựa trên số lần đi tiêu và trọng lượng của phân sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đi ngoài phân lỏng thì bất kỳ ai cũng có thể đánh giá đó là bệnh tiêu chảy.

Thông thường, việc nhịn đại tiện bình thường trong một thời gian không khó đến thế, nhưng tiêu chảy lại càng khó nhịn hơn, đó là một vấn đề. Ngay cả khi bạn cố nhịn, bạn cũng có cảm giác như đang cố gắng ép buộc. bản thân bạn sẽ đi ra ngoài ngay lập tức, vì vậy cuối cùng bạn lại đi vào phòng tắm. Nó không chỉ bất tiện mà còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí nó còn được cho là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai trên toàn thế giới.

Nguyên nhân

Về cơ bản, nguyên nhân gây tiêu chảy kéo dài rất đa dạng nhưng được cho là có liên quan đến sức khỏe đường ruột, ruột điều hòa việc hấp thu nước, chất điện giải và chất dinh dưỡng thông qua chức năng hấp thụ và tiết nước.

Lúc này, người ta biết rằng nếu trong ruột có chất độc hại hoặc bị nhiễm trùng thứ gì đó thì khả năng cao sẽ dẫn đến tiêu chảy. Do đó, nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh tiêu chảy có liên quan đến sức khỏe đường ruột và các loại tiêu chảy xảy ra trong cuộc sống hàng ngày có thể liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như căng thẳng tinh thần, ăn uống vô độ và uống rượu quá mức.

Cách điều trị

– Kê thuốc theo nguyên nhân: 

Nếu nguyên nhân là do nhiễm vi khuẩn, vấn đề về độc tố hoặc bệnh tật, bạn có thể nhận được đơn thuốc tùy theo nguyên nhân và sử dụng thuốc đó để ngừng tiêu chảy.

– Thuốc cầm tiêu chảy:

Nếu tiêu chảy nặng đến mức mất nước hoặc khó cầm, bạn cũng có thể dùng thuốc chống tiêu chảy, phương pháp này làm giảm nhu động kéo dài trong ruột và ngăn chặn sự bài tiết nên có thể áp dụng như một cách tự nhiên để cầm tiêu chảy.

– Thuốc giảm đau chống co thắt:

Nó được biết đến như một loại thuốc ngăn chặn các dây thần kinh giao cảm, và nó được biết là giúp giảm nhu động ruột, đau bụng, tiêu chảy,…

– Bổ sung nước thường xuyên:

Vì tiêu chảy khiến nước chảy ra ngoài cùng với phân nên nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, các triệu chứng mất nước có thể xảy ra. Trong trường hợp này, nếu không bổ sung chất lỏng có thể dẫn đến tình trạng rất nghiêm trọng, vì vậy điều quan trọng là phải nhanh chóng bổ sung chất lỏng vào những ngày tiêu chảy xảy ra nhiều.

Thực phẩm tốt cho bệnh tiêu chảy

Nói chung, người ta nói rằng nhịn ăn sẽ tốt hơn là ăn thứ gì đó khi tiêu chảy tiếp tục, nhưng nếu tiêu chảy không tiếp tục và thỉnh thoảng xảy ra thì nên biết một số thực phẩm tốt cho bệnh tiêu chảy.

– Táo: Táo có chứa một thành phần gọi là pectin, rất tốt cho sức khỏe đường ruột vì nó làm sạch ruột bằng cách đẩy các chất thải trong ruột ra ngoài và giúp cải thiện nhu động ruột.

– Chuối: Chuối cũng có thể giúp trị bệnh tiêu chảy, và giống như táo, chúng rất giàu pectin, vì vậy bạn có thể tham khảo dùng thử.

– Gừng: Nó được cho là có tác dụng làm ấm cơ thể, cải thiện độ nhạy cảm với chứng lạnh và giúp cải thiện chức năng đường ruột. 

Ngoài ra, thay vì ăn cơm ngay, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu bằng những thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo, sau đó dần dần quay trở lại bữa ăn ban đầu.

NGUYÊN NHÂN TIÊU CHẢY VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
author avatar
Trâm Mai

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy