Nguyên Nhân Gây Nên Hội Chứng Vẩn Đục Dịch Kính

Mua Từ Hàn Quốc

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn đã từng trải qua cảm giác như có côn trùng trong mắt. Điều này có thể gây ra sự không thoải mái và lo lắng cho bạn. Thực tế, hiện tượng này thường được gọi là hội chứng vẩn đục dịch kính, một tình trạng không hiếm gặp trong lĩnh vực y học.

Tình trạng này thường khiến bạn cảm thấy như có côn trùng hay vật gì đó di chuyển trong mắt, tuy nhiên khi kiểm tra lại không thể tìm thấy bất kỳ côn trùng nào. Đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề về sức khỏe mắt, hoặc có thể là kết quả của mệt mỏi, căng thẳng hoặc thậm chí chỉ là một hiện tượng tạm thời.

Thường thì, hội chứng này xuất phát từ sự thay đổi trong dịch thể kính của mắt (là chất gel trong mắt). Sự biến đổi này có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Lão hóa: Khi lão hóa, dịch thể kính có thể thay đổi cấu trúc, dẫn đến sự xuất hiện của các vật thể đục bất thường trong mắt.
  • Viêm nhiễm: Các bệnh viêm nhiễm trong mắt có thể gây ra sự kích thích của dịch thể kính, khiến người bệnh cảm thấy có cảm giác như có côn trùng hoặc vật gì đó di chuyển trong mắt.
  • Chấn thương: Các chấn thương hoặc va đập vào mắt có thể làm thay đổi dịch thể kính và gây ra cảm giác không thoải mái.
  • Stress: Căng thẳng có thể là một nguyên nhân gây ra hội chứng cảm giác có côn trùng. Khi cơ thể chúng ta chịu đựng cảm giác căng thẳng mạnh mẽ, các phản ứng oxy hóa có thể được tạo ra, và điều này có thể ảnh hưởng đến mô dịch thể kính.
  • Lão hóa: Khi quá trình lão hóa diễn ra, các thành phần trong dịch thể kính có thể thay đổi, dẫn đến việc nó trở thành dạng lỏng. Trong quá trình này, các sợi trong dịch thể kính có thể tụ lại với nhau và tạo ra bóng đen trên mạc phơi sáng, gây ra cảm giác có côn trùng trong mắt.
  • Tác động của tia UV: Mắt tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài có thể tạo ra oxy hóa trong cơ thể, làm thay đổi dịch thể kính.
  • Viêm nhiễm: Viêm nhiễm như viêm mạc có thể dẫn đến hội chứng cảm giác có côn trùng. Nếu có các triệu chứng như đau, đỏ hoặc mờ mắt kèm theo cảm giác có côn trùng trong mắt, việc thăm bác sĩ là cần thiết.
  • Xuất huyết dịch thể kính: Nếu dịch thể kính xuất huyết do tiểu đường, cao huyết áp hoặc tổn thương mắt, có thể gây ra hội chứng cảm giác có côn trùng.
Mua Từ Hàn Quốc

Triệu chứng

Triệu chứng chính của hội chứng cảm giác có côn trùng bao gồm các đốm đen, đường nét như côn trùng hoặc vật gì đó di chuyển trong mắt. Thường thì chúng có xu hướng di chuyển theo hành động của mắt và thường dễ nhận biết hơn ở môi trường sáng.

Cách giảm triệu chứng

Hầu hết các trường hợp tự giảm dần và không đòi hỏi điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, nếu triệu chứng gây ra sự không thoải mái hoặc làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày thì việc thăm khám và nhận tư vấn từ một bác sĩ chuyên khoa mắt là cần thiết để đảm bảo điều trị và quản lý phù hợp.

>>​Cách Nhận Biết Và Điều Trị Hội Chứng Mệt Mỏi Tuyến Thượng Thận

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *