Mức Độ Bilirubin Trong Máu: Ý Nghĩa và Những Vấn Đề Sức Khỏe Liên Quan

Mua Từ Hàn Quốc

Bilirubin là một hợp chất hữu cơ có màu vàng, được tạo ra trong quá trình phá hủy các tế bào máu cũ trong cơ thể. Nó là sản phẩm chuyển hóa của hemoglobin, protein chứa sắt trong các tế bào máu đỏ, khi chúng bị phá hủy, bilirubin được sản xuất và tiếp tục qua quá trình gan để được loại bỏ khỏi cơ thể qua dạ dày và ruột.

Bilirubin thường được đo lường bằng đơn vị mg/dL hoặc μmol/L trong huyết thanh. Có hai loại bilirubin chính:

Bilirubin không liên kết (indirect bilirubin): Đây là bilirubin không phải là dạng liên kết với axit gluconic trong gan. Nó không thể tan trong nước và cần phải được chuyển hóa thành bilirubin liên kết trước khi có thể được gan loại bỏ. Các mức độ cao của bilirubin không liên kết có thể là dấu hiệu của sự phá hủy tế bào máu đỏ hoặc vấn đề về gan.

Bilirubin liên kết (direct bilirubin): Sau khi bilirubin không liên kết được chuyển hóa bởi gan, nó kết hợp với axit gluconic để tạo ra bilirubin liên kết. Bilirubin liên kết là dạng mà gan có thể loại bỏ khỏi cơ thể. Mức độ cao của bilirubin liên kết thường là dấu hiệu của vấn đề ở đường mật hoặc gan.

Mua Từ Hàn Quốc

Các bệnh liên quan đến bilirubin thường bao gồm:

**Bệnh gan: ** Là bệnh lý do gan không hoạt động đúng cách, làm tăng mức độ bilirubin trong máu và gây ra các triệu chứng như vàng da, nước tiểu màu đậm, và mệt mỏi.

Các vấn đề về đường mật: Các bệnh như viêm gan, xơ gan, hoặc tắc đường mật có thể gây ra sự tăng của bilirubin liên kết trong máu.

Bệnh máu: Các bệnh như thiếu máu bẩm sinh, thiếu máu hồng cầu, hoặc thiếu máu sỏi có thể dẫn đến sự tăng bilirubin không liên kết trong máu.

Việc kiểm tra mức độ bilirubin trong máu là một phần quan trọng của đánh giá chức năng gan và đường mật của cơ thể. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của vấn đề về bilirubin, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra đánh giá và điều trị phù hợp.

>>(Q&A) Vàng Da: Dấu Hiệu Cảnh Báo Về Sức Khỏe Và Nguyên Nhân Tiềm Ẩn

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *