LoL eSports sẽ tái cấu trúc thành 5 khu vực với LCK, LEC, LPL từ năm 2025

Mua Từ Hàn Quốc

Vào ngày 12, Riot đã thông báo về những thay đổi lớn sẽ diễn ra trong hệ thống LoL eSports của Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2025. Sẽ có một giải đấu quốc tế mới được tạo ra bên cạnh World Championship và MSI, cùng với việc hợp nhất các giải đấu. Khi hoàn tất, hệ thống giải đấu 1 cấp của LoL eSports sẽ bao gồm LCK, LEC, LPL, cùng với Americas League và Asia-Pacific League, chuyển thành một cấu trúc gồm 5 khu vực.

LoL eSports sẽ bao gồm 5 khu vực LCK, LEC, LPL, Americas, và Asia-Pacific

Lịch thi đấu của tất cả các giải đấu sẽ được thống nhất thành 3 kỳ, và sẽ có một giải đấu quốc tế hàng năm thứ ba.

Giảm số lượng đội tham gia trong các giải đấu cấp 1.

Áp dụng chế độ cấm chọn Fearless Draft, các tướng đã chọn trong các trận trước không thể chọn lại.

Lịch thi đấu thống nhất và giải đấu quốc tế mới

Mua Từ Hàn Quốc

Từ mùa giải 2025, LoL eSports sẽ có tổng cộng 3 giải đấu quốc tế hàng năm. Khi mùa giải 2025 bắt đầu, kỳ thi đấu đầu tiên (Split 1) sẽ diễn ra ở tất cả các khu vực. Một giải đấu quốc tế mới sẽ được tổ chức vào tháng 3 với sự tham gia của 5 đội, mỗi đội từ một khu vực. Giải đấu này sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn tính điểm, sau đó 4 đội đứng đầu sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp để xác định nhà vô địch.

Cấu trúc của các kỳ thi đấu LoL trong các khu vực cũng sẽ được thống nhất. Kỳ thi đấu đầu tiên (Split 1) sẽ xác định đội tham gia giải đấu quốc tế mới. Giải đấu quốc tế thứ hai, MSI, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, ngay sau khi kỳ thi đấu thứ hai (Split 2) kết thúc. Sau MSI, kỳ thi đấu thứ ba (Split 3) sẽ diễn ra, sau đó là giải vô địch khu vực, và cuối cùng là World Championship, kết thúc một năm của eSports.

Mua Từ Hàn Quốc Lol Esports

LoL MSI sẽ có sự tham gia của 2 đội từ mỗi khu vực, và World Championship sẽ có 3 đội từ mỗi khu vực tham gia. Đội vô địch và á quân của MSI sẽ nhận thêm suất tham gia World Championship cho khu vực của họ, tổng cộng là 17 đội tham gia. Suất tham gia MSI sẽ được xác định dựa trên kết quả của giải đấu quốc tế mới, nhưng đội vô địch giải đấu mới sẽ không tự động nhận vé tham gia MSI.

Áp dụng chế độ Fearless Draft

Chế độ Fearless Draft, các tướng đã chọn trong các trận trước không thể chọn lại, sẽ được áp dụng cho các trận đấu quốc tế và tất cả các trận đấu đa trận trong khu vực từ năm 2025. LCK sẽ thử nghiệm chế độ này trong kỳ thi đấu mùa hè, giúp người hâm mộ LCK làm quen với nó trước.

Tái cấu trúc thành 5 khu vực và hình thành các liên đoàn khu vực

Sự hợp nhất của các khu vực và việc thành lập các liên đoàn đa khu vực cũng được thông báo trong ngày này.

Giải đấu LCS Bắc Mỹ và CBLOL Brazil sẽ hợp nhất thành Americas League, bao gồm cả giải đấu Latin America League (LLA). Các đội sẽ thi đấu trong hai hội nghị: Bắc và Nam. Mỗi hội nghị sẽ có 6 đội từ các đối tác hiện tại, 1 đội từ LLA, và 1 đội mời từ giải hạng hai thông qua các trận đấu thăng hạng, tổng cộng là 8 đội.

Tương tự, khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ bao gồm PCS (Pacific Championship Series), VCS (Vietnam Championship Series), LJL (LoL Japan League), và LCO (LoL Circuit Oceania). Tổng cộng sẽ có 8 đội tham gia, được chọn dựa trên kết quả của PCS và VCS Summer Playoffs 2024.


Liên đoàn Mỹ diễn ra với hai hội nghị, vì vậy vé tham dự giải quốc tế cũng được quyết định theo cách khác nhau. Trong Split 1, sau khi cạnh tranh trong nội bộ hội nghị, các đội có thành tích cao sẽ đấu với nhau giữa các hội nghị và chỉ một đội sẽ được vào giải quốc tế. Trong Split 2, mỗi đội đứng đầu hội nghị sẽ tham dự MSI. Trong Split 3, qua Giải vô địch khu vực Mỹ, tổng cộng ba đội sẽ vào Giải vô địch thế giới, với ít nhất một đội từ mỗi hội nghị có được vé tham dự. Điều này đảm bảo rằng không chỉ có ba đội từ một hội nghị duy nhất tham dự Giải vô địch thế giới.

Mua Từ Hàn Quốc Lol Esports

Thông tin chi tiết về việc chọn đội từ các hội nghị Bắc và Nam, cuộc thi giữa các hội nghị, và các thay đổi ở giải hạng 2 sẽ được công bố vào khoảng mùa thu.

Liên đoàn Châu Á Thái Bình Dương là một giải đấu hoàn toàn mới. Đây là một liên đoàn bao gồm Việt Nam, Hồng Kông, Đài Loan, Macau, Nhật Bản, Châu Đại Dương và các khu vực Đông Nam Á khác, với tổng cộng 8 đội tham gia. Hơn nữa, một hình thức giải đấu mới kết hợp đối tác và thăng hạng sẽ được áp dụng, chi tiết cụ thể sẽ được công bố sau.

Các đội khách mời tham dự giải năm 2025 sẽ được quyết định dựa trên kết quả vòng playoff mùa hè PCS và VCS năm 2024.

Riot Games thông báo rằng số lượng đội trong hệ sinh thái giải đấu hạng nhất sẽ giảm đi cùng với việc tái cơ cấu liên đoàn. John Needham, Chủ tịch bộ phận eSports, đề cập đến tính bền vững tài chính thông qua doanh thu toàn cầu và khuyến khích sự tham gia của các đội. Khi số lượng đội trong hệ sinh thái giải đấu hạng nhất giảm, số lượng đội chia sẻ doanh thu cũng giảm, đồng nghĩa với việc một đội sẽ nhận được phần doanh thu lớn hơn.

Cập nhật hình ảnh Malphite và Chế độ PvE mới “Concentrated Fire”

Cùng với việc tái cơ cấu giải đấu LoL eSports, tình hình cập nhật phát triển nội bộ của Liên Minh Huyền Thoại cũng được tiết lộ.

Đầu tiên, Malphite sẽ được cập nhật về mặt hình ảnh. Một phần diện mạo mới của Malphite đã được tiết lộ qua video làm lại Skarner, và việc cập nhật hình ảnh của Malphite sẽ được tiến hành dần dần giống như bản cập nhật của Jax. Ngoài ra, họ sẽ thử nghiệm mang một số phần của diện mạo đã cập nhật từ Wild Rift vào Liên Minh Huyền Thoại thông qua bản cập nhật của Malphite.

Chưa rõ khi nào hoặc liệu sự thay đổi diện mạo của Malphite có được áp dụng thực sự hay không. Tuy nhiên, nếu bản cập nhật Malphite được áp dụng hiệu quả, các tướng khác cũng có thể được cập nhật theo cách này trong tương lai. Năm nay, họ sẽ không công bố tình hình cập nhật tướng riêng mà sẽ tích hợp vào các bản cập nhật phát triển.

Chế độ PvE mới cũng được ra mắt. Là một phần của sự kiện mùa hè vào giữa tháng 7, chế độ này có thể chơi một mình hoặc hợp tác, và có thể trải nghiệm trước trên PBE vào cuối tháng 6.

Đối với cập nhật về thành thạo tướng, tuy đã nhận được một số đánh giá tốt, nhưng vẫn còn những phần chưa làm hài lòng người chơi. Vì vậy, họ sẽ tích hợp một số phần của thiết kế cũ vào thiết kế mới và điều chỉnh lại.

Hiệu quả của việc áp dụng Vanguard cũng đã được đề cập. Sau khi triển khai, tổng cộng 47.000 người dùng chương trình tự động (helper)27 đã bị xử phạt. Trong số đó, 2.500 người bị xử phạt khi chơi ở cấp độ Kim Cương trở lên. Thời gian sử dụng chương trình tự động (bot) cũng giảm từ khoảng 1 triệu giờ mỗi ngày xuống dưới 50.000 giờ.

Ngoài ra, mặc dù đã loại bỏ nhiều tài khoản bot trong tháng qua, sự tham gia của người chơi thực tế đã tăng nhẹ, cho thấy hiệu quả của Vanguard.

Mua Từ Hàn Quốc Lol Esports

Riot cũng đã công bố video mùa 2 của loạt phim “Arcane” trên Netflix. Loạt phim về câu chuyện của Vi và Jinx sẽ kết thúc ở mùa 2. Tuy nhiên, hiện có các dự án phim truyền hình và điện ảnh đang được thực hiện, qua đó nhiều câu chuyện về các tướng khác sẽ được chiếu sáng.

>> LCS BẮC MỸ SẼ HỢP NHẤT VỚI CBLOL BRAZIL TỪ NĂM 2025

>> Cài đặt Order Hàng Hàn Quốc để mua sắm tại https://shop-t1.gg/index.html

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *