LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHỎE MẮT

Mua Từ Hàn Quốc

Lượng thời gian nhìn vào màn hình máy tính hoặc màn hình điện thoại di động mỗi ngày gần bằng số giờ thức dậy.Vì vậy, mắt chúng ta rất dễ bị mỏi. 

✨Hãy cùng Mua từ hàn quốc (muatuhanquoc.com) xem các hướng dẫn về sức khỏe mắt có thể giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.

CÁC BỆNH LIÊN QUAN VỀ MẮT

Mắt” là một bộ phận trên cơ thể chúng ta nhưng có vai trò rất quan trọng. Là cơ quan cơ thể cần thiết nhất cho cuộc sống của chúng ta vì nó cho phép chúng ta thực hiện các nhiệm vụ bằng cách nhận dạng trực quan các đồ vật, xây dựng kiến ​​thức bằng thông tin hình ảnh thu được qua mắt và nhận biết phản ứng của người khác thông qua ánh mắt, nét mặt và cử chỉ hơn là lời nói. 

Mắt cũng sẽ mắc các bệnh liên quan nếu không được chăm sóc đúng cách.

Khi thời gian nhìn vào màn hình điện thoại thông minh tăng lên và độ tuổi sử dụng điện thoại thông minh giảm đi, số người mắc các bệnh liên quan đến mắt ngày càng tăng và nhóm tuổi cũng ngày càng giảm. Hãy cùng điểm qua những bệnh về mắt phổ biến nhất mà mọi người mắc phải.

1. Hội chứng khô mắt

Hội chứng khô mắt là tình trạng mắt không tiết đủ nước mắt dẫn đến khô mắt. Hội chứng khô mắt không nhất thiết có nghĩa là lượng nước mắt tiết ra ít hơn.

Nguyên nhân gây ra hội chứng khô mắt rất đa dạng nhưng cũng có thể do môi trường khô hanh, kích thích ánh sáng liên tục qua ánh nắng, gió hoặc màn hình máy tính.

2. Tổn thương võng mạc

Khi chúng ta nhìn vào điện thoại thông minh, máy tính hoặc TV, chúng ta lại gần hơn và nhìn vào nó. Ở cự ly gần, mắt nhận biết và tiếp tục nhận thông tin hình ảnh từ các vật thể ở phía trước. Để nhìn các vật ở gần, thể mi giữ thấu kính co lại và hình dạng của thấu kính thay đổi lồi. Vì phải liên tục nhìn vào màn hình gần đó nên thể mi trong mắt luôn trong trạng thái căng thẳng.

Nếu cơ thể mi tiếp tục căng thẳng như thế này thì chức năng điều khiển cơ của cơ thể mi chắc chắn sẽ kém đi và thị lực cũng kém đi. Khi mắt bắt đầu lão hóa, võng mạc cũng bị tổn thương, từ đó gây ra các bệnh về mắt khác nhau.

3.Tăng nhãn áp

‘Áp lực nội nhãn’ dùng để chỉ áp lực không đổi tác dụng vào bên trong mắt. Áp lực nội nhãn trung bình được cho là từ 10 đến 20 mmHG và được cho là nguy hiểm khi tăng lên 21 mmHG. Nếu tình trạng tăng nhãn áp duy trì lâu dài sẽ trở thành nguyên nhân gây bệnh tăng nhãn áp và bệnh tăng nhãn áp được cho là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây mù lòa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHO ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

Để ngăn ngừa hội chứng khô mắt, tổn thương võng mạc và tăng áp lực nội nhãn, bạn cần chăm sóc tốt cho đôi mắt của mình. Dưới đây là một số lời khuyên về cách giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

1. Sử dụng nước mắt nhân tạo

​Nếu bạn muốn biết cụ thể rằng mình có mắc hội chứng khô mắt hay không, nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa gần nhất và được khám cụ thể. Ngay cả khi bạn không mắc hội chứng khô mắt nhưng nếu mắt bạn cảm thấy cứng do môi trường học tập, làm việc quá khô, hãy thử dùng nước mắt nhân tạo. Vì nước mắt nhân tạo có thành phần chủ yếu là nước nên chúng tương đối an toàn so với các loại thuốc khác.

Tuy nhiên, dùng thuốc quá thường xuyên sẽ không tốt. Điều này là do giác mạc có thể bị tổn thương nếu bạn thường xuyên tiêm chất bảo quản có tên ‘benzalkonium’, chất này được thêm độ ẩm vào nước mắt nhân tạo. Khi nhỏ nước mắt nhân tạo vào mắt, bạn hơi nghiêng đầu về phía sau và chỉ nhỏ một giọt lên màng nhầy dưới mắt hoặc lòng trắng của mắt, không nhỏ trực tiếp lên đồng tử.

2.Căng giãn đôi mắt

Mắt của bạn cũng cần được giãn ra. Khi nhìn vào màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính, người ta nói rằng tần số chớp mắt vốn thường chớp khoảng 15 lần một phút nay giảm xuống mức chỉ nhắm mắt 3 lần một phút. Khi số lần chớp mắt giảm, độ ẩm trong màng nước mắt bao phủ mắt khô nhanh, gây ra hội chứng khô nhãn cầu, cơ thể mi giữ thủy tinh thể dễ bị mỏi.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải nhắm mắt có mục đích hoặc “duỗi mắt” để thả lỏng cơ thể. Đây là cách thực hiện căng mắt.

1. Hãy chớp mắt một cách có ý thức 15 lần một phút, trong khoảng thời gian khoảng 4 giây.

2. Tiếp tục nhấp nháy trong 2 đến 5 phút

3. Đặt một ngón tay cách mắt bạn 30 cm và nhìn vào ngón tay đó trong 10 giây.

4. Nhìn đi chỗ khác trong 10 giây bằng cách quay mắt ra xa hơn 5m. Lặp lại điều này trong 2-3 phút.

3.Chườm ấm cho mắt

Chuẩn bị một chiếc khăn ướt có nhiệt độ ấm hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Nhiệt độ từ 40 đến 45 độ là thích hợp nhất. Sau khi vắt bớt nước, đắp lên mí mắt khoảng 10 phút sẽ có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi cho mắt. Có một cơ quan tên là “tuyến meibomian” có nhiệm vụ tạo ra lớp dầu của nước mắt để nước mắt không dễ bay hơi, nếu cơ quan này hoạt động bình thường thì phản ứng này sẽ xảy ra.

Nếu bạn làm đúng Hướng dẫn về sức khỏe mắt và đến bác sĩ nhãn khoa thường xuyên, bạn có thể bảo vệ mắt mình khỏi bị ảnh hưởng bởi điện thoại thông minh và máy tính 🙂

Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn sống với đôi mắt khỏe mạnh và trong trẻo.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHỎE MẮT
author avatar
Trâm Mai

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *