Faker – Cao thủ từ 18 tuổi và trở thành huyền thoại đầu tiên của LoL

Mua Từ Hàn Quốc

Faker Lee Sang-hyeok nói về người thầy, đối thủ, đồng đội

Hành trình từ “cao thủ xếp hạng đơn Cổ điển” đến người đầu tiên được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng, game thủ chuyên nghiệp ‘Faker’ Lee Sang-hyeok không thể đạt được vị trí đó chỉ bằng sức mình. Để trở thành cầu thủ danh giá nhất và đầu tiên của eSports Liên Minh Huyền Thoại (LoL), anh đã nhận được sự giúp đỡ từ người thầy, các đối thủ và đồng đội cũ.

Faker chọn HLV hiện tại của đội, Kim Jung-kyun, là người thầy của mình. Tại sự kiện Media Day kỷ niệm việc được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng diễn ra tại khách sạn Shilla ở trung tâm Seoul vào ngày 6, anh nói: “Từ khi mới ra mắt, tôi đã hoạt động cùng HLV Kim. Tôi bị ảnh hưởng và học hỏi rất nhiều từ từng hành động của HLV. Đối với tôi, ông ấy là chất dinh dưỡng giúp tôi phát triển thành một cầu thủ tốt.”

Mua Từ Hàn Quốc Faker

Về đối thủ, Faker chỉ định Jeong Ji-hoon, được biết đến với tên ‘Chovy’. Anh nói: “Trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp, tôi có nhiều đối thủ. Khi LoL eSports mới xuất hiện, có một giai đoạn mà các đối thủ thường xuyên thay đổi. Thật khó để chọn một ai đó cụ thể” nhưng anh nói thêm: “Gần đây, T1 và Gen.G thường gặp nhau nhiều trong giải đấu. Trong quá trình đó, đối thủ của tôi là ‘Chovy’.”

Về đồng đội đáng nhớ nhất, anh chọn các đồng đội hiện tại. Faker nói: “Tôi đã cùng các đồng đội hiện tại trong một thời gian dài nhất. Mỗi cầu thủ đều có cá tính riêng. Khi ở cùng nhau lâu, tôi cảm thấy rất gắn bó” và anh nói thêm: “Tôi muốn đạt được nhiều thành tựu với họ trong năm nay.”

18 tuổi chạy theo tiền bạc… Giờ đây mục tiêu ưu tiên là trưởng thành cùng người hâm mộ

Lee Sang-hyeok nói: “Ban đầu, kiếm được nhiều tiền là động lực để tôi trở thành cầu thủ. Tôi ra mắt khi 18 tuổi và nhận lương 2 triệu won mỗi tháng, thật tuyệt vời. Tôi nghĩ muốn kiếm được nhiều tiền” nhưng gần đây, động lực của anh là muốn làm người hâm mộ vui vẻ. Anh nói: “Nhận được tình yêu của người hâm mộ là điều hiếm có và tôi nghĩ đó là điều ý nghĩa trong thời gian dài.”

Sau đó, anh đã nhận được sự đối đãi về mặt tài chính xứng đáng với tư cách là cầu thủ hàng đầu. Sau khi trở nên giàu có, động lực của anh chuyển từ tiền sang danh dự. Và cuối cùng, anh ưu tiên sự giao tiếp với người hâm mộ. Faker nói: “Ban đầu, đó là tiền, sau này là danh dự. Bây giờ, tôi nghĩ việc tự hiện thực hóa vì người hâm mộ là quan trọng nhất.”

Mua Từ Hàn Quốc Faker

Anh ấy nói: “Danh dự lớn nhất đối với một game thủ chuyên nghiệp tất nhiên là chiến thắng. Ngoài ra, được công chúng đánh giá cao giá trị của mình với tư cách là một cầu thủ cũng là danh dự” và anh nói thêm: “Những đánh giá đó quan trọng, nhưng điều quan trọng là tự đánh giá bản thân và cảm thấy hài lòng với chính mình đến mức nào.”

Faker chia sẻ: “Năm ngoái, để tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống, tôi đã đọc sách và suy nghĩ về những giá trị quan trọng. Tiền bạc và danh dự là những thứ phù du, và nếu cứ theo đuổi chúng, bạn sẽ luôn phải chạy theo những điều lớn hơn.”

Anh tiếp tục: “Điều tôi yêu thích là học hỏi và phát triển. Một trong những điều có ý nghĩa với tôi là thấy nhiều người hâm mộ học hỏi và phát triển thông qua tôi. Bên cạnh đó, trò chơi thường có hình ảnh tiêu cực. Mọi người có thể nghĩ rằng nó không mang lại thông điệp gì” và anh nói thêm: “Tôi đang suy nghĩ và thực hiện các cách để tạo ra ảnh hưởng tích cực. Tôi muốn tiếp tục sống theo giá trị này.”

LoL là người thầy trong cuộc sống

12 năm trước, Faker và LoL cần nhau. Game thủ cần một bàn đạp để thực hiện ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp, và trò chơi cần một ngôi sao và biểu tượng cho eSports. Cả hai đều đáp ứng được điều mà đối phương mong muốn. Hiện tại, cả hai đang ở giai đoạn biết ơn và tôn trọng lẫn nhau.

Faker nói: “Đối với tôi, LoL là cơ hội để học hỏi cuộc sống” và “Tôi đã trưởng thành rất nhiều thông qua LoL.” Anh nói: “Nhiều người nói rằng 10 năm là dài, nhưng tôi nghĩ đó là khoảng thời gian ngắn. Cuộc đời thì dài” và “Trong khoảng thời gian ngắn đó, tôi đã có những trải nghiệm sâu sắc và ý nghĩa. Tôi biết ơn vì đã có cơ hội học hỏi cuộc sống.”

Anh cũng chia sẻ: “Khi còn đi học, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể nói chuyện trước nhiều người như thế này. Nhưng làm nhiều rồi cũng thành thạo” và “Qua quá trình này, tôi đã có thể diễn đạt suy nghĩ của mình một cách chân thành.” Anh nói thêm: “Khi sống cuộc đời game thủ chuyên nghiệp, tôi có nhiều cơ hội để phản hồi và thảo luận với các cầu thủ khác. Hồi nhỏ, tôi không giỏi giao tiếp nhưng đã học được nhiều cách giao tiếp.”

Faker nói: “Tôi cũng học được cách tiếp và giải quyết khi gặp nghịch cảnh hoặc vấn đề. Khi trở thành game thủ chuyên nghiệp, tôi đã suy nghĩ nhiều về lý do tại sao mình chơi giỏi và giành được nhiều chiến thắng. Khả năng nhận thức meta của tôi cũng đã tăng lên. Hiện tại, tôi vẫn đang học hỏi rất nhiều.”

>> YOU QUIZ ON THE BLOCK TẬP 247 VỚI SỰ GÓP MẶT CỦA NGÔI SAO E-SPORTS LIM YO-HWAN, HONG JIN-HO VÀ FAKER

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *