Faker – Ánh nhìn trái chiều về Skin 500,000 Won “Đủ giá trị” và “Chỉ là bán đồ cho cầu thủ”

Mua Từ Hàn Quốc

Cộng đồng người chơi đang có những ý kiến trái chiều về giá của các sản phẩm trả phí được Riot Games phát hành để kỷ niệm đóng góp đầu tiên của Lee Sang-hyeok (T1), hay còn được biết đến với tên Faker, trong sân chơi thể thao điện tử League of Legends (viết tắt là LoL).

Riot Games đã chọn Faker là người đầu tiên được vào “Hall of Legends”, một loại danh hiệu tương tự như “Hall of Fame” trong các môn thể thao chuyên nghiệp khác, nhằm tôn vinh những người chơi đã để lại dấu ấn to lớn hoặc có ảnh hưởng tích cực đối với ngành công nghiệp và hệ sinh thái của thể thao điện tử. 

Mua Từ Hàn Quốc Faker

Một hội đồng bình chọn độc lập được tổ chức, gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành và từ các khu vực khác nhau, đã chọn ra người được tôn vinh dựa trên tầm ảnh hưởng quốc tế, thành tích chiến thắng tại các giải đấu quốc tế và khu vực, cũng như đóng góp tổng thể cho thể thao điện tử.

Faker ra mắt vào năm 2013, được coi là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất trong lịch sử eSports Liên Minh Huyền Thoại. Anh là người giành nhiều danh hiệu nhất trong giải LCK (10 lần) và là người giành nhiều chức vô địch nhất trong giải đấu cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại, World Championship (4 lần). Ngoài ra, anh cũng đã giành ngôi vô địch trong nhiều giải đấu lớn như “Mid-Season Invitational (MSI)”, “Asian Games in Hangzhou”, và nhiều giải đấu khác.

Với khả năng tiềm năng của một cầu thủ đang hoạt động, cũng có khả năng anh sẽ còn tạo ra nhiều kỷ lục mới. Anh vẫn giữ được phong độ hàng đầu ngay cả khi đã bước vào năm thứ 11 trong sự nghiệp, như việc giành chức vô địch tại World Championship diễn ra tại Hàn Quốc vào năm ngoái.

Người hâm mộ cả trong và ngoài nước đều đồng tình với việc chọn Faker làm người đầu tiên được tôn vinh trong ” Hall of Legends “. Họ đánh giá cao quyết định của Riot Games khi phá vỡ quy định thông thường chỉ tôn vinh cầu thủ đã giải nghệ.

Mua Từ Hàn Quốc Faker

Tuy nhiên, ý kiến của cộng đồng về giá của skin được Riot Games tung ra để kỷ niệm cũng đang gây ra sự tranh cãi. Skin là những trang phục thay đổi bề ngoại của các nhân vật trong LoL và là một trong những sản phẩm trả phí phổ biến nhất của trò chơi.

Riot Games đã chuẩn bị một bộ sưu tập sản phẩm trả phí gồm 4 loại, bao gồm skin đặc biệt liên quan đến các nhân vật đại diện của Faker như ‘Ahri’, ‘LeBlanc’. Bộ sưu tập bao gồm một sự kiện “Pass” với skin ‘LeBlanc Huyền Thoại’, và ba loại ‘Bộ sưu tập’ khác nhau mà người chơi có thể mua để nhận được skin ‘Ahri Huyền Thoại’, ‘Ahri Bất Tử’.

Những sự tranh cãi diễn ra là bộ sưu tập “Huyền Thoại Bất Tử” (Signature Immortal Legends). Đây là một sản phẩm bao gồm tất cả các nội dung từ ba bộ sưu tập trước đó, đặc trưng bởi các hiệu ứng hình ảnh và kỹ năng chất lượng cao, các động tác ký hiệu của Faker , cũng như chữ ký của anh khi cấu trúc bị phá hủy.

Giá của bộ sưu tập này là 59,260 RP, tương đương khoảng 500,000 won, một mức giá cao. Mặc dù một số fan đã khen ngợi chất lượng sản phẩm nhưng vẫn cho rằng giá cả quá cao. Một số ý kiến chỉ trích rằng Riot Games đang lợi dụng sự phổ biến của Lee Sang-hyeok để tăng giá sản phẩm.

Đặc biệt, những ý kiến này được phản đối mạnh mẽ hơn ở các quốc gia nước ngoài, nơi sự phản đối về các sản phẩm trả phí trong trò chơi là rất cao. Faker nổi tiếng với việc chơi trò chơi mà không có skin, vì vậy một số chỉ trích rằng “Riot Games đang tôn vinh các vận động viên không sử dụng skin bằng cách tạo ra skin cho họ.”

Việc giá của bộ sưu tập này quá cao và không thể mua được ở một số quốc gia cũng làm nảy sinh tranh cãi. Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam năm ngoái, thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động Việt Nam là khoảng 7,900,000 VND (khoảng 429,760 won). Ngay cả khi dùng hết lương để mua bộ sưu tập này, vẫn không đủ tiền. Khi xem xét về sự phổ biến của LoL trong khu vực Đông Nam Á, việc không có sự cân nhắc đã bị chỉ trích.

Mua Từ Hàn Quốc Skin ahri Huyền Thoại Bất Tử Và Skin leblanc Huyền Thoại

Vấn đề về tính công bằng trong việc định giá sản phẩm cho các vận động viên sẽ được đề cập trong tương lai khi các vận động viên khác được tôn vinh trong Hall of Legends. Người chơi LoL, A (29 tuổi), nhận xét: “Tôi nghĩ rằng chỉ có Faker mới có thể đưa ra bộ sưu tập với mức giá như vậy. Tôi đặt nghi vấn liệu có thể tự tin phát hành bộ sưu tập giá cao cho các vận động viên khác trong tương lai hay không.”

Tuy nhiên, không ít người cho rằng khi xem xét tính hiếm có của sản phẩm, vấn đề giá cả không phải là một vấn đề lớn. Họ cho rằng vì các skin chỉ là những món trang trí đơn giản không làm thay đổi chỉ số hoặc công bằng trong trò chơi, nên quyết định mua hay không nên dựa vào lựa chọn cá nhân.

Hơn nữa, cũng có những ý kiến cho rằng có đủ nhiều phương án thay thế. Skin “LeBlanc Huyền Thoại” có giá 20,000 won, skin “Ahri Huyền Thoại” có giá 30,000 won, và “Bộ sưu tập Ahri Bất Tử” có giá trong khoảng 300,000 won.

B(31 tuổi), một người đã thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại suốt 8 năm, nhận xét: “Trên thực tế, cũng có những món đồ hiệu, và nếu nó đủ giá trị, bạn có thể mua. Nếu không, bạn có thể không mua.”

C(25 tuổi) nói: “Nếu tôi là fan của Faker, tôi nghĩ rằng giá cả này có thể được chấp nhận. Skin trong Liên Minh Huyền Thoại, mua hay không mua cũng không vấn đề lớn. Tôi không hiểu tại sao lại có cuộc trao đổi về giá cả.”

Một quan chức trong ngành công nghiệp game trong nước cho biết: “Mô hình kinh doanh của Liên Minh Huyền Thoại là một mô hình khó có thể mô phỏng được. Việc kiếm tiền từ các sản phẩm trang trí như skin không dễ dàng, nhưng cũng phụ thuộc vào sự phổ biến của trò chơi. Riot Games đã tạo ra những skin rất tốt, nhưng điều này chỉ có thể xảy ra với sự phổ biến của trò chơi.”

Anh ấy cũng thêm: “Cả công ty game cũng phải tạo ra doanh thu. Thật đáng tiếc khi nhìn thấy Riot Games bị chỉ trích vì điều này, vì nó có vẻ như là một hiểu biết sai lầm về trò chơi.”

Mua Từ Hàn Quốc Faker Temple

Một tin khác, để kỷ niệm đóng góp của Lee Sang-hyeok, Riot Games đã tạo ra ” Faker Temple” tại trung tâm mua sắm Hi-Ker ở trung tâm Seoul, với tổng cộng 4 tầng và sẽ hoạt động đến ngày 16 tháng này. Chỉ trong ngày mở cửa đầu tiên vào ngày 29 tháng trước, đã có 3,400 lượt người xem, tạo nên một sự kiện thành công.

>> KT DEFT: MỘT MÙA HÈ ĐẶC BIỆT NHƯNG KHÔNG ĐẶC BIỆT

Mua Từ Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *